image banner
Krông Nô chủ động, quyết tâm trong chuyển đổi số
Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Krông Nô đã và đang huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác chuyển đổi số.

Krông Nô chủ động, quyết tâm trong chuyển đổi số 

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Krông Nô đã và đang huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác chuyển đổi số.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 17/8, Sở thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND huyện Krông Nô để triển khai một số nội dung về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện Krông Nô đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của huyện Krông Nô tại buổi làm việc, xác định công tác chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, do đó, trong thời gian qua huyện Krông Nô đã chủ động rà soát hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đảm bảo công tác triển khai xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. 

Cụ thể, về chính quyền số, hiện nay, toàn bộ các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn đã triển khai, sử dụng đầy đủ ứng dụng ký số điện tử trong công tác lãnh đạo, điều hành, phát hành văn bản điện tử, hồ sơ điện tử, ký số; tổ chức tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử; 100% cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị được cấp tài khoản thư điện tử công vụ; huyện có 13 điểm cầu truyền hình trực tuyến đang hoạt động, kết nối liên thông với tỉnh; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và quy chế hoạt động của BCĐ chuyển đổi số, 100% Tổ công nghệ số cấp xã, cấp thôn đã được thành lập, trong đó: 12 Tổ CNSCĐ cấp xã với hơn 120 thành viên; 93 Tổ CNSCĐ cấp thôn với 341 thành viên.

Về kinh tế số, huyện đã chủ động phối hợp với phối hợp với Viettel, Bưu điện huyện triển khai hướng dẫn, tập huấn đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử và đã có một số sản phẩm trên sàn thương mại điện tử như: Sản phẩm cam sành, quýt đường của HTX Nông lâm nghiệp hữu cơ Quảng Phú; Gạo ST24 Krông Nô của HTX sản xuất lúa gạo Buôn Choah; gạo Buôn Choh của HTX nông nghiệp Buôn Choah; Cà phê bột của HTX Tin True Coffee... 100% doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện sử dụng hóa đơn điện tử.

Cùng với đó, huyện đã bao phủ hạ tầng viễn thông cố định mặt đất hoặc trên mạng viễn thông di động mặt đất, dịch vụ mạng (2G, 3G, 4G), từng bước nâng cấp lên công nghệ 5G, với 116 trạm thu phát (BTS); hạ tầng băng thông rộng đã được bao phủ trên 100% xã, thị trấn, 93% các thôn, buôn, bon trên địa bàn huyện; trên 11.725 thuê bao internet cáp quang… phục vụ cho việc phát triển xã hội số.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện Krông Nô đánh giá kết quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện

Tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện các phòng, ban của Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị thuộc UBND huyện, VNPT Đắk Nông, Viettel Đắk Nông, Mobifone Đắk Nông, Bưu điện tỉnh đã trao đổi, chia sẻ các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số trên các lĩnh vực như:  Hạ tầng kỹ thuật, thiết bị CNTT; công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT; ứng dụng số trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; quản lý sử dụng Trang thông tin điện tử …

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao những kết quả mà huyện đã triển khai trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị huyện Krông Nô tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục nhưng tồn tại, hạn chế và bám sát thực tiễn, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác Chuyển đổi số tại địa phương; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin tiếp tục hỗ trợ huyện Krông Nô thực hiện chuyển đổi số.

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN THÀNH
Chịu trách nhiệm nội dung:  - Chủ tịch UBND xã

Trụ sở: Thôn Đắk Hoa, Xã Tân Thành, Huyện Krông Nô, Đắk Nông
Điện thoại: - Email:

 

ipv6 ready